Một số món ăn được tin là đem lại may mắn đầu năm mới

Một số món ăn được tin là đem lại may mắn đầu năm mới

“Ngày đầu năm tượng trưng cho những khởi đầu mới. Và ngày này sẽ ý nghĩa hơn khi có những bữa ăn ngon. 

Khi năm mới đến, các quốc gia thường có nhiều món ăn như: mì dài (tượng trưng cho sự trường thọ), đậu Hà Lan (tượng trưng cho đồng xu), cá trích (tượng trưng cho sự dồi dào) và thịt heo (tượng trưng cho may mắn).

Các món ăn được giới thiệu sẽ đem đến một năm thịnh vượng theo truyền thống ẩm thực của các quốc gia trên thế giới”,  biên tập viên Forrest Brown của CNN viết.

10 món ăn đem lại may mắn trong năm mới:

Hoppin’ John là một món ăn truyền thống trong năm mới ở miền Nam nước Mỹ. Nguyên liệu gồm đậu Hà Lan hoặc đậu mắt đen (tượng trưng cho đồng xu), thịt heo. Người Mỹ thường dùng với cơm, ăn kèm với cải rổ, bánh ngô. Người địa phương quan niệm món ăn này đem lại may mắn trong năm mới - Ảnh: Shutterstock.

Hoppin’ John là một món ăn truyền thống trong năm mới ở miền Nam nước Mỹ. Nguyên liệu gồm đậu Hà Lan hoặc đậu mắt đen (tượng trưng cho đồng xu), thịt heo. Người Mỹ thường dùng với cơm, ăn kèm với cải rổ, bánh ngô. Người địa phương quan niệm món ăn này đem lại may mắn trong năm mới – Ảnh: Shutterstock.

Vào đêm giao thừa ở Tây Ban Nha, người dân dõi theo khoảnh khắc đếm ngược chào năm mới qua những tiếng chuông ngân của tháp đồng hồ tại quảng trường Puerta del Sol. Họ sẽ ăn 12 quả nho sau mỗi tiếng chuông ngân. Truyền thống này bắt đầu vào đầu thế kỷ 20 và đã lan rộng đến nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha - Ảnh: AFP/Getty Images.

Vào đêm giao thừa ở Tây Ban Nha, người dân dõi theo khoảnh khắc đếm ngược chào năm mới qua những tiếng chuông ngân của tháp đồng hồ tại quảng trường Puerta del Sol. Họ sẽ ăn 12 quả nho sau mỗi tiếng chuông ngân. Truyền thống này bắt đầu vào đầu thế kỷ 20 và đã lan rộng đến nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha – Ảnh: AFP/Getty Images.

Tamales là bánh làm bằng bột ngô nhân thịt, phô mai và các nguyên liệu khác, được gói trong lá chuối hoặc vỏ ngô. Món ăn này xuất hiện trong các dịp đặc biệt ở Mexico nhưng kỳ nghỉ lễ là thời điểm thích hợp để thưởng thức. Bánh thường ăn kèm với menudo, một món nước chế biến từ nội tạng bò cùng với một số loại rau trong vòng 7 đến 10 giờ và rất tốt cho người say rượu - Ảnh: Shutterstock.

Tamales là bánh làm bằng bột ngô nhân thịt, phô mai và các nguyên liệu khác, được gói trong lá chuối hoặc vỏ ngô. Món ăn này xuất hiện trong các dịp đặc biệt ở Mexico nhưng kỳ nghỉ lễ là thời điểm thích hợp để thưởng thức. Bánh thường ăn kèm với menudo, một món nước chế biến từ nội tạng bò cùng với một số loại rau trong vòng 7 đến 10 giờ và rất tốt cho người say rượu – Ảnh: Shutterstock.

Oliebol giống như bánh rán của Việt Nam. Người Hà Lan ăn chúng vào đêm giao thừa. Chúng xuất hiện nhiều tại các hàng ăn đường phố ở đất nước này. Món bánh được làm bằng cách thả một muỗng bột có rắc nho khô vào nồi chiên, sau đó phủ đường bột lên - Ảnh: Getty Images.

Oliebol giống như bánh rán của Việt Nam. Người Hà Lan ăn chúng vào đêm giao thừa. Chúng xuất hiện nhiều tại các hàng ăn đường phố ở đất nước này. Món bánh được làm bằng cách thả một muỗng bột có rắc nho khô vào nồi chiên, sau đó phủ đường bột lên – Ảnh: Getty Images.

Người Áo thường uống rượu vang đỏ nấu cùng quế và gia vị, ăn thịt heo sữa vào bữa tối giao thừa và thưởng thức những chiếc bánh hạnh nhân hình con heo. Heo may mắn (Glücksschwein) là cái tên mà người địa phương đặt cho chiếc bánh. Đây cũng là một món quà phổ biến ở cả Áo và Đức - Ảnh: Getty Images.

Người Áo thường uống rượu vang đỏ nấu cùng quế và gia vị, ăn thịt heo sữa vào bữa tối giao thừa và thưởng thức những chiếc bánh hạnh nhân hình con heo. Heo may mắn (Glücksschwein) là cái tên mà người địa phương đặt cho chiếc bánh. Đây cũng là một món quà phổ biến ở cả Áo và Đức – Ảnh: Getty Images.

Các gia đình Nhật Bản thường ăn mì soba làm từ bột kiều mạch vào đêm giao thừa để tạm biệt một năm đã qua và chào đón năm mới sắp đến. Truyền thống này có từ thế kỷ 17 và những sợi mì dài tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng - Ảnh: Shutterstock.

Các gia đình Nhật Bản thường ăn mì soba làm từ bột kiều mạch vào đêm giao thừa để tạm biệt một năm đã qua và chào đón năm mới sắp đến. Truyền thống này có từ thế kỷ 17 và những sợi mì dài tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng – Ảnh: Shutterstock.

Truyền thống làm bánh vào năm mới xuất hiện ở nhiều quốc gia. Người Hy Lạp có bánh mì vasilopita, người Mexico thích bánh rosca de reyes và người Pháp thì có bánh galette des rois. Chiếc bánh của người Pháp thường được gọi là bánh vua. Trong bánh sẽ ẩn giấu một đồng xu hay tượng vàng, mang ý nghĩa đem lại một năm thịnh vượng cho người thưởng thức khi thấy chúng trong lát bánh của mình - Ảnh: Shutterstock.

Truyền thống làm bánh vào năm mới xuất hiện ở nhiều quốc gia. Người Hy Lạp có bánh mì vasilopita, người Mexico thích bánh rosca de reyes và người Pháp thì có bánh galette des rois. Chiếc bánh của người Pháp thường được gọi là bánh vua. Trong bánh sẽ ẩn giấu một đồng xu hay tượng vàng, mang ý nghĩa đem lại một năm thịnh vượng cho người thưởng thức khi thấy chúng trong lát bánh của mình – Ảnh: Shutterstock.

Người Ý ăn mừng đêm giao thừa với món Cotechino con lenticchie truyền thống. Món ăn gồm một cây xúc xích to, ăn kèm với đậu lăng hầm. Người dân nơi đây quan niệm đậu lăng tượng trưng cho tiền bạc và vận may - Ảnh: Shutterstock.

Người Ý ăn mừng đêm giao thừa với món Cotechino con lenticchie truyền thống. Món ăn gồm một cây xúc xích to, ăn kèm với đậu lăng hầm. Người dân nơi đây quan niệm đậu lăng tượng trưng cho tiền bạc và vận may – Ảnh: Shutterstock.

Cá trích có rất nhiều ở Ba Lan và một số vùng của Scandinavia. Vì chúng có màu bạc nên nhiều người ở những quốc gia này ăn để cầu một năm thịnh vượng và bội thu. Món cá trích muối ngâm trong nước khoảng 24 giờ. Sau đó, họ xếp chúng vào lọ cùng với hành tây, hạt tiêu, đường và giấm trắng. Món ăn thường dùng kèm với cá hun khói, pate và thịt viên - Ảnh: Shutterstock.

Cá trích có rất nhiều ở Ba Lan và một số vùng của Scandinavia. Vì chúng có màu bạc nên nhiều người ở những quốc gia này ăn để cầu một năm thịnh vượng và bội thu. Món cá trích muối ngâm trong nước khoảng 24 giờ. Sau đó, họ xếp chúng vào lọ cùng với hành tây, hạt tiêu, đường và giấm trắng. Món ăn thường dùng kèm với cá hun khói, pate và thịt viên – Ảnh: Shutterstock.

Kransekage, còn gọi là bánh vòng hoa, là một tháp bánh bao gồm nhiều vòng bánh đồng tâm xếp chồng lên nhau và chúng cũng thường được ăn vào đêm giao thừa ở Đan Mạch, Na Uy. Nguyên liệu chính của bánh là hạnh nhân. Trong lõi tháp bánh thường có một chai rượu vang, bên ngoài được trang trí thêm cờ và bánh quy giòn - Ảnh: Shutterstock.

Kransekage, còn gọi là bánh vòng hoa, là một tháp bánh bao gồm nhiều vòng bánh đồng tâm xếp chồng lên nhau và chúng cũng thường được ăn vào đêm giao thừa ở Đan Mạch, Na Uy. Nguyên liệu chính của bánh là hạnh nhân. Trong lõi tháp bánh thường có một chai rượu vang, bên ngoài được trang trí thêm cờ và bánh quy giòn – Ảnh: Shutterstock.

5 món ngon xứ Huế được thế giới gọi tên5 món ngon xứ Huế được thế giới gọi tên

Taste Atlas, trang ẩm thực quốc tế, vừa xếp Huế ở vị trí 28 trong 100 thành phố có các món ăn ngon nhất thế giới. ‘Bún bò, bún thịt nướng, bánh bèo, bánh khoái, nem lụi là những món ngon xứ Huế phải thử khi đến đây’, theo Taste Atlas.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex