Trên sân khấu của WeChoice Awards 2023, cô giáo lái đò sông Đà – cô Quách Thị Bích Nụ đã có những chia sẻ đầy cảm xúc.

  • 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2023: Họ là ai?

  • Sài Gòn Xanh đạt giải Z-Project tại WeChoice Awards 2023: “Tụi em sẽ cống hiến hết mình cho môi trường Việt Nam”

  • Đen Vâu cùng các cô chú U70 mở màn WeChoice cực ấn tượng: Truyền ánh sáng rực rỡ từ những “người bình thường” nhất

Đêm Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2023 với thông điệp “Dám đam mê, dám rực rỡ” vào tối ngày 27/1 đã có cơ hội tôn vinh những cá nhân, tổ chức có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, sản phẩm và các hoạt động có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm qua.

Mẹ Nụ - Cô giáo lái đò sông Đà và những lần đầu tiên đầy xúc động cùng WeChoice Awards 2023 - Ảnh 1.

Cô Quách Thị Bích Nụ tại sân khấu WeChoice Awards 2023

Là 1 trong 10 nhân vật Truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2023, cô Quách Thị Bích Nụ (hiệu trưởng của trường Mầm non Yên Hòa) – cô giáo lái đò sông Đà sau bao năm cần mẫn đưa biết bao thế hệ học sinh đến các điểm trường tiếp tục con đường học tập đã có những lần đầu tiên thật đặc biệt cùng WeChoice:

“18 năm qua tôi chỉ biết dạy học và lái đò, nhờ lần này mà tôi có cơ hội đi máy bay, có cơ hội đến TP.HCM”

Vậy nhưng, khi vừa bước những bước chân đầu tiên tới thành phố hoa lệ đầy nắng ấm, người giáo viên ấy lại lập tức nhớ về những người học trò nhỏ của mình đang chống chọi với cái lạnh buốt của miền Bắc tìm kiếm con chữ mỗi ngày:

“Khi bước xuống máy bay thời tiết rất ấm áp, miền Bắc thời điểm này đang rất lạnh, cái lạnh ấy chỉ dưới 4 – 5 độ. Các cháu đi học rất khó khăn, vất vả. Và hành trình ấy sẽ còn khó khăn hơn nữa. Nhưng với bản thân tôi hứa sẽ cố gắng hết mình và mong muốn với câu chuyện của mình sẽ nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của mọi người.”

Đằng sau những chia sẻ rất đỗi chân thành và giản dị trên sân khấu ấy, ít ai biết người giáo viên với nụ cười hiền hậu, vóc dáng nhỏ bé này đã “gánh” trên mình bao tuổi thơ của những học trò nhỏ.

Năm 2011, cô Nụ đã bàn bạc với gia đình bán cặp bò hồi môn để đóng một chiếc thuyền sắt gắn động cơ. Con bò vốn khi ấy bán được 11 triệu đồng nhưng cô phải bỏ thêm 1 triệu đồng nữa mới tiền đủ để đóng thuyền. Chính chiếc thuyền sắt đấy, chính chiếc thuyền được đánh đổi bằng cả con bò làm của hồi môn khi cưới đấy đã giúp giấc mơ con chữ của nhiều em nhỏ – “những người con” của cô Nụ ở vùng lòng hồ sông Đà bớt chòng chành hơn.

Mẹ Nụ - Cô giáo lái đò sông Đà và những lần đầu tiên đầy xúc động cùng WeChoice Awards 2023 - Ảnh 2.

Những người con dù không phải do cô đứt ruột đẻ ra, nhưng đã gắn bó với cô, ngày ngày được cô đưa thuyền qua sông Đà thì đã là “con của mình” rồi. Ngay cả những đứa trẻ ở nơi cô sinh sống, chẳng ai bảo ai nhưng chúng cứ kháo nhau gọi cô là “mẹ Nụ”. Ngày ngày dậy sớm để cùng “mẹ Nụ” đi đò qua sông, buổi trưa về lại ghé qua phòng của “mẹ Nụ” ăn uống ngủ nghỉ… cứ như vậy ngày nối tiếp ngày, tháng nối tiếp tháng… từng lớp từng lớp học trò lớn lên, thắp sáng ước mơ bên mái chèo của mẹ.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Với thông điệp “Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ”, WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Mega Livestream Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2023 diễn ra vào lúc 17h30 ngày 27/01/2024, được phát sóng trên toàn bộ hệ thống truyền thông của VCCorp và các Đối tác Truyền thông: Nền tảng TikTok, Siêu ứng dụng VieON, Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ MCV,… Thông tin chi tiết xem tại wechoice.vn.

Mẹ Nụ - Cô giáo lái đò sông Đà và những lần đầu tiên đầy xúc động cùng WeChoice Awards 2023 - Ảnh 4.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex