Triển lãm gồm 30 tác phẩm hội họa trừu tượng do ông vẽ trong 3 năm trở lại đây. Họa sĩ cho biết triển lãm được đặt tên Mộng du để nói rằng “hành trình nghệ thuật thực chất chỉ là những ảo ảnh đẹp đẽ cùng đau đớn trong đời nghệ sĩ hoặc một chuyến đi trong vô vàn dịch chuyển”. Chính trạng thái mộng du này đã dắt lối cho việc hoàn thành nhu cầu tạo hình. Tuy nhiên, trong quá trình sáng tác, điều Trần Quang Huy tâm đắc nhất chính là cảm giác lửng lơ của không gian các mảng màu. Với ông, cảm giác này là kết quả khi lắng nghe tâm thức để bước vào trạng thái mộng du, tự tại.

'Mộng du' cùng họa sĩ Trần Quang Huy- Ảnh 1.

Một tác phẩm của họa sĩ Trần Quang Huy

BTC

Theo nhà nghiên cứu mỹ thuật Vũ Huy Thông, họa sĩ Trần Quang Huy là một điển hình cho những nghệ sĩ tổ chức triển lãm hội họa trừu tượng vào lứa tuổi 60. Ông có xuất phát điểm từ phong cách biểu hình hiện thực, sau đó không xuất hiện trong khoảng 5 – 7 năm, rồi tái xuất bằng triển lãm trừu tượng.

Họa sĩ Trần Quang Huy tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội. Ông tham gia nhiều triển lãm nhóm trong nước, quốc tế cùng nhóm họa sĩ cấp tiến Five New Faces (Trần Quang Huy, Trần Tuấn, Nguyễn Quốc Hội, Phạm Ngọc Minh, Đinh Quân).


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88