Một tác phẩm điện ảnh lịch sử đặc sắc đang thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu điện ảnh toàn cầu là bộ phim Napoleon (tựa Việt: Đế chế Napoleon) do Ridley Scott đạo diễn và David Scarpa chấp bút biên kịch.

Cụ thể, Napoleon sẽ công chiếu tại nhiều quốc gia châu Á từ ngày 1/12. Trước đó, bộ phim đã ra mắt tại Bắc Mỹ và thu được doanh thu khởi đầu khá tốt.

Cựu hoàng đế làm thay đổi lịch sử Pháp

Được dựa trên câu chuyện về cuộc đời Napoleon Bonaparte (1769- 1821), một nhà lãnh đạo quân sự, chính trị gia và hoàng đế của Pháp. Ông được coi là 1 trong những nhân vật quan trọng và ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới. Napoleon nổi tiếng với tài năng quân sự, lãnh đạo xuất sắc và đời riêng rất đặc biệt.

'Napoleon' - Hành trình lịch sử đầy hấp dẫn trên màn ảnh - Ảnh 1.

Joaquin Phoenix vào vai Napoléon Bonaparte

Sinh ra trên đảo Corsica, Napoleon đã đạt được thành công trong quân đội Pháp trong thời kỳ Cách mạng Pháp. Ông nhanh chóng thăng tiến và trở thành đại tướng của quân đội Pháp. Với khả năng chiến đấu thông minh và sự lãnh đạo tài ba, ông đã chinh phục nhiều vùng lãnh thổ và mở rộng đế quốc Pháp trên khắp châu Âu trong thời kỳ Đế chế Napoleon.

'Napoleon' - Hành trình lịch sử đầy hấp dẫn trên màn ảnh - Ảnh 2.

Ngoài những thành công quân sự vang dội, bao gồm chiến thắng tại Austerlitz và Jena, ông còn tạo ra một loạt các biện pháp cải cách trong quân đội và hành chính. Ông ban hành một loạt luật pháp mới, được gọi là “Mã lệnh dân sự Napoleon”, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và công nghiệp trong đế quốc.

'Napoleon' - Hành trình lịch sử đầy hấp dẫn trên màn ảnh - Ảnh 3.

Phim có nhiều đại cảnh công phu

Tuy nhiên, tham vọng không ngừng mở rộng lãnh thổ của Napoleon đã gây ra sự phản đối và chiến tranh với các quốc gia khác. Sau trận Waterloo năm 1815, ông bị đánh bại và bị buộc phải từ bỏ vị trí hoàng đế. Ông bị trục xuất sang đảo Saint Helena, nơi ông sống đến khi qua đời vào năm 1821.

Napoleon đã mất, tuy nhiên, di sản của ông tiếp tục tồn tại và ảnh hưởng đến nền chính trị và quân sự trong nhiều thập niên sau đó. Ông được coi là 1 trong những nhà lãnh đạo lớn nhất lịch sử thế giới, với và tầm ảnh hưởng trải rộng từ châu Âu đến các lục địa khác trên thế giới.

'Napoleon' - Hành trình lịch sử đầy hấp dẫn trên màn ảnh - Ảnh 4.

Một cảnh đặc trưng cho phong thái cầm quân của Napoléon Bonaparte

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

Cốt truyện của bộ phim xoay quanh những sự kiện nổi bật trong cuộc Cách mạng Pháp và cuộc sống của Napoleon Bonaparte. Bộ phim bắt đầu với hình ảnh hoànghậu Marie Antoinette bị đưa lên máy chém trong giai đoạn đầu của cuộc Cách mạng Pháp. Tiếp theo đó, Napoleon được giới thiệu khi ông còn đang là một sĩ quan trẻ trong quân đội cho đến khi trở thành hoàng đế.

'Napoleon' - Hành trình lịch sử đầy hấp dẫn trên màn ảnh - Ảnh 5.

Joaquin Phoenix và Vanessa Kirby (phải) trong phim

Nhân vật Napoleon Bonaparte được thể hiện bởi tài tử từng đoạt tượng vàng Oscar – Joaquin Phoenix – người đã mang đến một diễn xuất tuyệt vời và đầy sự sắc sảo. Trong khi đó, vai Hoàng hậu Josephine – người vợ đầu tiên của Napoleon- được thể hiện bởi tài năng trẻ Vanessa Kirby, mang đến một diễn xuất tinh tế và đầy cảm xúc.

'Napoleon' - Hành trình lịch sử đầy hấp dẫn trên màn ảnh - Ảnh 6.

Được phát hành bởi Columbia Pictures thông qua Hãng Sony Pictures, phản ứng ban đầu về bộ phim Napoleon có phần trái ngược. Tuy nhiên, phần lớn đánh giá cao những màn chiến đấu xuất sắc, cũng như diễn xuất tuyệt vời của Joaquin Phoenix và Vanessa Kirby. Joaquin Phoenix đã mang đến một diễn xuất đầy sức mạnh và sự tinh tế, thể hiện được sự phức tạp và tầm quan trọng của nhân vật Napoleon Bonaparte. Vanessa Kirby cũng đã gây ấn tượng mạnh với diễn xuất tinh tế và cảm xúc trong vai hoàng hậu Josephine.

  • Mối tình lãng mạn của Napoléon và Josephine trong phim mới của đạo diễn Ridley Scott

    Mối tình lãng mạn của Napoléon và Josephine trong phim mới của đạo diễn Ridley Scott

     26/11/2023 16:45

  • Bom tấn 'Napoleon' - sức lôi cuốn từ 'cặp đôi hoàn hảo'

    Bom tấn ‘Napoleon’ – sức lôi cuốn từ ‘cặp đôi hoàn hảo’

     16/11/2023 07:42

Khán giả cũng đã có những phản hồi tích cực đối với bộ phim. Họ đánh giá cao sự sống động của các trận đánh và cảm giác lịch sử chân thực mà bộ phim mang lại. Sự kết hợp giữa những cảnh quay tuyệt đẹp, âm nhạc hấp dẫn và diễn xuất xuất sắc đã tạo nên một trải nghiệm điện ảnh đáng nhớ.

'Napoleon' - Hành trình lịch sử đầy hấp dẫn trên màn ảnh - Ảnh 8.

Đạo diễn Ridley Scott (trái) trên phim trường

Bộ phim Napoleon không chỉ là một tác phẩm giải trí, mà còn mang đến cho khán giả một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Napoleon Bonaparte. Mặc dù có những ý kiến trái chiều về việc tái hiện lịch sử, Napoleon vẫn thu hút người xem bởi những tình tiết hấp dẫn và những màn trình diễn xuất sắc.

Bộ phim đã vượt qua kỳ vọng tại phòng vé, thu về tổng cộng 78 triệu USD toàn cầu trong giai đoạn ra mắt 5 ngày. Trong đó, doanh thu 32,5 triệu USD đến từ thị trường Bắc Mỹ và hơn 46 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Lăng kính riêng của đạo diễn

Bộ phim tập trung vào câu chuyện về nhân vật chính và không quá chú trọng vào việc trung thực với sự kiện lịch sử, điều này đã khiến cho Napoleon trở thành một trải nghiệm hấp dẫn đối với người hâm mộ. Tuy nhiên, bộ phim đã nhận nhiều phê phán từ các nhà nghiên cứu ở Pháp. Chuyên gia lịch sử Patrice Gueniffey cho rằng tác phẩm này đã làm mất đi giá trị của nước Pháp và còn mắc nhiều sai sót về mặt lịch sử. Đồng thời, một số người cho rằng đạo diễn người Anh Ridley Scottcó ý định tôn vinh quốc gia của mình thông qua phim này.

Khi đối diện với những ý kiến này, Ridley Scott đã trực tiếp đáp trả truyền thông một cách thẳng thắn: “Để thực sự hiểu về Napoleon, bạn nên tự nghiên cứu và đọc sách. Nếu bạn xem bộ phim, câu chuyện sẽ được truyền tải qua con mắt của tôi”. Ông còn châm chọc các nhà sử học rằng nếu họ không trực tiếp chứng kiến các sự kiện lịch sử đó, thì nên kiêng nể, tránh đưa ra ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88